top of page
ค้นหา

♻️ เปิดแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้า PDP 2024

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) เปิดแผน PDP 2024 มุ่งเน้นการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนมากขึ้นเป็นสัดส่วน 51% จากแผนเดิม 36%...

♻️ การเผาไหม้เชื้อเพลิง “ไฮโดรเจน” ปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์จริงหรือ?

♻️ การเผาไหม้เชื้อเพลิง “ไฮโดรเจน” ปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์จริงหรือ? “Unlike fossil fuels, which emit planet-warming carbon dioxide...

♻️ เปลี่ยน "มูลไก่" ให้เป็นพลังงาน "ไฮโดรเจน"

ความต้องการพลังงานที่เพิ่มขึ้นและกฎระเบียบด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวดได้กระตุ้นให้เกิดการแสวงหาเส้นทางการผลิตพลังงานทดแทน...

♻️ Energy Observer เรือยอร์ชพลังงานสะอาด เดินทางได้รอบโลก!

โครงการ Energy Observer เกิดขึ้นในปี 2013 จากความมุ่งมั่นของ Victorian Erussard เจ้าหน้าที่กองทัพเรือพาณิชย์และนักแข่งเรือ...

♻️ ฮ่องกงเปิดตัวรถบัสพลังงาน "ไฮโดรเจน" เริ่ม ม.ค. 2024

Citybus รถบัสสองชั้นพลังงานไฮโดรเจนคันแรกของฮ่องกงได้รับไฟเขียวจากกรมการขนส่ง เพื่อเริ่มให้บริการเกาลูนในเดือนมกราคม 2024 ผลิตโดยบริษัท...

♻️ เยอรมันทำการบินด้วย "เครื่องบินไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยไฮโดรเจนเหลว" สำเร็จเป็นครั้งแรกของโลก

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2023 - H2FLY บริษัทสัญชาติเยอรมันผู้พัฒนาระบบส่งกำลังไฟฟ้าพลังงานไฮโดรเจน (Hydrogen-Electric Powertrain Systems)...

♻️ เนเธอร์แลนด์เตรียมสร้างโรงงานผลิต "ไฮโดรเจนแบบผง" แห่งแรกของโลก

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 Electriq Global บริษัทผู้ให้บริการโซลูชันไฮโดรเจนและ Zenith Energy Terminals บริษัทจัดเก็บและจัดการพลังงาน...

♻️ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า "พลังงานไฮโดรเจนแบบผง" เครื่องแรกของโลก (Hydrogen Powder Generator)

Electriq Global สตาร์ทอัพสัญชาติอิสราเอลได้พัฒนาเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่ทำงานด้วยไฮโดรเจนในรูปแบบผง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไม่มีการปล่อยก๊าซค...

♻️ SeaBubbles เรือไฮโดรฟอยล์พลังงานไฮโดรเจนเชิงพาณิชย์ลำแรกของโลก

SeaBubbles เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติฝรั่งเศสที่เสนอทางเลือกใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในรูปแบบของเรือไฮโดรฟอยล์ขับเคลื่อนโดยระบบไฮบริ...

♻️ รถยนต์พลังงานไฮโดรเจน "Eco-Runner" สร้างสถิติ Guinness World Record วิ่งไกลสุดในโลก

Eco-Runner Team Delft เป็นโครงการที่ก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2548 โดยนักศึกษาคณะวิศวกรรมการบินและอวกาศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเดลฟต์...

♻️ ต้นไม้เทียม เปลี่ยนแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฮโดรเจน แบบไม่ง้อแบตเตอรี่!

ทีมนักวิจัยห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมพลังงานทดแทน คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีแห่งสหพันธ์สวิส โลซาน (École Polytechnique...

♻️ ดวงอาทิตย์ประดิษฐ์จีนทำลายสถิติโลก! ในการรักษาสภาวะพลาสมาได้นานถึง 403 วินาที

🚩 เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา โครงการดวงอาทิตย์ประดิษฐ์ของจีนชื่อ "Experimental Advanced Superconducting Tokamak (EAST)"...

♻️ รถแข่งบินได้ "พลังงานไฮโดรเจน" รองรับนักบิน 1 ที่นั่ง คันแรกของโลก!

✳️ เทคโนโลยีรถยนต์บินได้อาจไม่ได้แปลกใหม่เท่าไหร่นักในปัจจุบันนี้ และหลายบริษัทก็มีแผนที่จะผลิตเชิงการพานิชย์ในอนาคตอันใกล้นี้...

♻️ รถไฟพลังงานไฮโดรเจนเชิงพานิชย์ขบวนเเรกของจีน

🚂 รถไฟพลังงานไฮโดรเจนเชิงพานิชย์ขบวนแรกของจีนได้รับการจดทะเบียนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาอิสระ ที่พัฒนาร่วมกันโดย CRRC Changchun Railway...

♻️ เนเธอร์แลนด์ตั้งเป้าผลิตเครื่องบินพลังงานไฮโดรเจนเพื่อการพาณิชย์ลำแรกของโลกในปี 2028

🚩 เนเธอร์แลนด์มีเป้าหมายในการสร้างระบบส่งกำลังเเละกักเก็บไฮโดรเจนของเครื่องบินด้วยเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนที่เรียกว่าระบบ "HAPSS"...

♻️ รถไฟโดยสารพลังงานไฮโดรเจนขบวนแรกของโลก

🚈 The Coradia iLint™ เป็นรถไฟโดยสารขบวนแรกของโลกที่ขับเคลื่อนด้วยเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนมีทั้งหมด 14 ขบวน ซึ่งออกแบบโดยทีมงานของ Alstom...

Technopreneurship: Blog2
bottom of page